Mai Phương Thúy>> Đọc thêm ....

Những phần mềm Portable nên có trong USB (V)

I. Những phần mềm trình duyệt Web:


Bạn là một người thường xuyên lướt web, và mỗi khi lướt web, thay vì sử dụng trình duyệt web mặc định Internet Explorer có sẵn trong Windows, bạn cài đặt thêm những phần mềm trình duyệt mới, giúp cho việc lướt web của bạn được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không sử dụng máy tính của mình mà cũng không muốn phải cài đặt thêm những phần mềm này trên máy tính mới, thì hẳn bạn sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của những phần mềm bỏ túi, cho phép bạn sử dụng ngay mà không cần phải cài đặt.


Phần V: Những tiện ích Internet “bỏ túi”

- Portable Firefox:


Nhắc đến Firefox hẳn bạn sẽ không còn xa lạ bởi vì nó là một trong những trình duyệt web thông dụng và được ưa thích nhất hiện nay. Điểm nổi bật của Firefox là tính năng bảo mật cao của nó, thậm chí hơn hẳn cả Internet Explorer, kèm theo đó là tính năng duyệt web theo tab (tính năng này phải đến IE7 mới được bổ sung), kèm theo đó là số lượng những plugin dành cho Firefox rất nhiều do đây là trình duyệt web mã nguồn mở. Tính năng của Firefox phiên bản Portable này không hề thua kém gì phiên bản cài đặt bình thường, thậm chí, những extension bạn cài đặt cho Portable Firefox vẫn có thể sử dụng được trong trường hợp bạn sử dụng Portable Firefox ở một máy tính khác.

Hình ảnh


Có lẽ không phải nói quá nhiều khi nhắc đến Firefox. Bạn có thể download Portable Firefox tại đây

Sau khi download, bạn kích hoạt rồi chọn vị trí để giải nén rồi click vào nút Install. Sau đó bạn copy thư mục giải nén được vào USB để sử dụng
Bạn cũng có thể download Portable Firefox 3.0 tại địa chỉ:
http://downloads.sourceforge.net/portableapps/Firefox_Portable_3.0_Beta_4_en-us.paf.exe


Hoặc download Portable Firefox phiên bản dành riêng cho U3 Smart USB tại địa chỉ.
- OperaUSB:


OperaUSB là phiên bản Portable của trình duyệt web nổi tiếng Opera. So với Firefox thì Opera không hề thua kém về tính năng cũng như tốc độ khi lướt web, một điểm hạn chế của Opera đó là không hỗ trợ thật sự tốt đối với những trang có nội dung tiếng Việt.

So với Opera phiên bản cài đặt thì OperaUSB cũng bao gồm những tính năng mạnh mẽ đặt trưng như tính năng bảo mật chống lừa đảo, hỗ trợ download theo giao thức BitTorrent, duyệt web theo tab… Ngoài ra, cũng như Firefox, số lượng những widget của Opera cũng rất nhiều giúp cho việc sử dụng Opera trở nên thuận tiện hơn.


Hình ảnh


Download Opera USB tại đây:
http://www.ziddu.com/download.php?uid=a7KhnJWqYrKZlJStsKyZlJyiYq6WlZip2


Sau khi download bạn sử dụng Winrar hoặc Winzip sẵn có trong Windows để giải nén v
à copy thực giải nén được lên USB, bạn kích hoạt file operausb.exe để sử dụng
- Portable Avant Browser:


Mặc dù Firefox và Opera nổi tiếng về tính năng mạnh mẽ cũng như tốc độ của mình, tuy nhiên nhược điểm của 2 phần mềm trình duyệt web nổi tiếng nói trên đó là chúng chiếm khác nhiều tài nguyên hệ thống khi sử dụng. Do đó, đối với những máy tính có cấu hình yếu thì Firefox và Opera không phải là lựa chọn tối ưu nhất cho 1 trình duyệt web. Tuy nhiên cho dù máy tính của bạn có cấu hình yếu nhưng bạn lại muốn sử dụng 1 trình duyệt web có tính năng bảo mật tốt mà lại có cả tính năng duyệt web theo tab thì vẫn còn 1 sự lựa chọn cho bạn, đó là trình duyệt web Portable Avant Browser.Avant Browser là trình duyệt web trông khá giống với Internet Explorer 6 trở về trước nhưng lại có giao diện đẹp hơn và tính năng bảo mật tốt hơn, ngoài ra còn hỗ trợ thêm tính năng lướt web theo tab. Một điểm đáng nổi bật của Avant Browserr đó là cho dù bạn mở cùng một lúc nhiều tab thì tài nguyên hệ thống mà chương trình này chiếm dụng cũng không đủ nhiều để làm chậm đi hệ thống của bạn. Mặc dù vậy nhưng so với những trình duyệt web nổi tiếng ở trên thì Avant không hề thua kém về tính năng cũng như tốc độ và độ an toàn khi sử dụng.

Hình ảnh

Download Portable Avant Browser tại đây.

Sau khi download bạn dùng chương trình Winrar để giải nén và chạy file Avant.exe để sử dụngII. Những phần mềm hỗ trợ download:


Bên cạnh quá trình lướt web, bạn hẳn sẽ phải download những dữ liệu từ Internet. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải nhờ đến những chương trình hỗ trợ download để tăng thêm tốc độ download, giúp cho việc download được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Sau đây là những chương trình hỗ trợ download “bỏ túi” sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc download ở bất cứ đâu.


- Portable Internet Download Manager 5.12:

Nhắc đến phần mềm hỗ trợ download thì bạn sẽ nghĩ ngay đến Internet Download Manager (IDM), tiện ích hỗ trợ download tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, một điểm hạn chế của IDM đó là bạn phải đăng kí bản quyền mới có thể sử dụng, nếu không bạn chỉ có thể dùng thử phần mềm này trong vòng 30 ngày và phải gỡ bỏ nó không thể tiếp tục sử dụng. Do đó, trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng IDM dưới dạng Portable, bởi vì không cần phải cài đặt vẫn có thể sử dụng nên Portable IDM có thể nói là hoàn toàn miễn phí.

Hình ảnh

Mặc dù là phiên bản Portable tuy nhiên tốc độ download của IDM vẫn không hề bị giảm sút, tính tương thích của IDM đối với các trình duyệt web vẫn không hề bị ảnh hưởng. Có thể nói,Portable IDM sẽ giúp bạn rất nhiều trong vấn đề yêu cầu bản quyền sử dụng đối với 1 phần mềm có tính phí.

Download Portable IDM 5.12 tại địa chỉ.- Portable uTorrent:


Ngày nay, bên cạnh việc download trực tiếp từ server thì hình thức chia sẽ dữ liệu qua hình thức P2P ngày càng thông dụng. Với hình thức chia sẽ này, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng chia sẽ ngay cả những tập tin với dung lượng cực kỳ lớn. Và để thực hiện được việc này, bạn cần phải có những phần mềm hỗ trợ download theo giao thức Torrent, và một trong những phần mềm download Torrent thông dụng nhất hiện nay đó là uTorrent.


Nếu bạn sử dụng uTorrent để download ngay trên máy tính của bạn thì không có gì đáng nói. Tuy nhiên, nếu bạn lại đang sử dụng 1 máy tính khác và không muốn phải cài đặt 1 phần mềm nào trên máy tính này, thì bạn có thể sử dụng Portable uTorrent để dễ dàng download mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ thứ gì.


Hình ảnh


Portable uTorrent cũng tương tự như bản cài đặt bình thường, làm rất tốt công việc download và upload trong quá trình tải file theo giao thức P2P, đồng thời hỗ trợ nhiều định dạng kết nối và nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Giao diện trực quan của chương trình giúp bạn dễ dàng quản lí tốc độ download và upload cũng nhứ phần trăm công việc đã thực hiện…

Download Portable uTorrent tại đây :

Sau khi download bạn sử dụng Winrar để giải nén và kích hoạt file uTorrentPortable.exe để sử dụng ngay mà không cần cài đặtIII. Phần mềm hỗ trợ FTP:


Nếu bạn là 1 webmaster thì hẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì với việc upload và download file theo giao thức FTP (Files Transfrer Protocol). Tuy nhiên, nếu việc download theo giao thức FTP có thể thực hiện dễ dàng thông qua trình duyệt web thì việc upload file với giao thức FTP thì bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm FTP Clients. Sau đây là 1 số phần mềm Portable FTP Clients bạn có thể sử dụng ngay mà không cần phải cài đặt vào máy tính của mình.


- Portable Flash FXP: là một trong những phần mềm FTP Clients thông dụng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Những nét đặc trưng của Flash FXP đó là sự ổn định của tốc độ, hỗ trợ tính năng kéo thả, giao diện trực quan thân thiện và không quá phức tạp…


Bạn có thể download Portable Flash FXP bản dùng thử tại đây.

Sau khi download bạn sử dụng Winrar để giải nén và sử dụng ngay mà không cần phải cài đặt

Hình ảnh


- FireFTP Extension: Còn nếu trong trường hợp bạn đang sử dụng Portable Firefox, bạn có thể sử dụng FireFTP Extension như là một phần mềm FTP ngay bên trong Portable Firefox của bạn. Với giao diện khá giống FlashFXP và tính năng cũng không hề thua kém, bạn có thể mang bên mình cùng lúc Portable FirefoxFireFTP Extension, rất thuận tiện cho công việc của bạn.

Hình ảnh


Download và cài đặt FireFTP Extension tại đây.


Lời kết


Còn rất nhiều những tiện ích khác được xây dựng dưới phiên bản Portable mà bạn có thể tìm thấy từ Internet, tuy nhiên, với những gì chúng tôi giới thiệu hy vọng cũng đã đủ cho bạn để có thể đáp ứng những như cầu mà bạn cần khi sử dụng Internet ở một máy tính xa lạ.


Phạm Thế Quang Huy - Theo Dantri

>> Đọc thêm ....

Những phần mềm Portable nên có trong USB (IV)

Ngày nay khi mà ảnh kỹ thuật số đã trở nên thông dụng thì việc chỉnh sửa và thiết kế để có những bức ảnh đẹp hơn là một điều được nhiều người quan tâm. Nói đến việc thiết kế hay chỉnh sửa hình ảnh thì hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến phần mềm thông dụng nhất hiện nay là Photoshop.

Tuy nhiên, với cấu hình cài đặt “đồ sộ” cộng thêm yêu cầu quá cao khiến cho không phải khi nào bạn cũng có thể dễ dàng mang theo, cài đặt và sử dụng Photoshop ở bất cứ đâu. Nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa nhanh những bức ảnh hoặc đơn giản bạn chỉ cần xóa đi những bức ảnh bị hiện tượng mắt đỏ thì bạn không cần phải nhờ đến những phần mềm cao cấp như Photoshop mà bạn có thể nhờ đến những phần mềm chỉnh sửa ảnh “bỏ túi” dạng Portable, nhẹ hơn nhưng cũng không thua kém bao nhiêu về sức mạnh.

Hình ảnhPhần 4: Những phần mềm Portable tác dụng chỉnh sửa ảnh

- GIMP: là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí mã nguồn mở rất thông dụng và được sử dụng khá phổ biến. Phiên bản cài đặt của GIMP có thể tìm thấy tại đây, tuy nhiên nó khá nặng và sau khi cài đặt sẽ chiếm một dung lượng khá lớn trên ổ cứng của bạn. Do vậy, phiên bản Portable của GIMP đã giúp bạn dễ dàng mang chúng theo bên mình để tiện sử dụng ở bất cứ đâu.

Tuy được rút gọn dưới dạng Portable, nhưng phiên bản này của GIMP cũng không hề thua kém phiên bản cài đặt về tính năng, cũng như không có sự thay đổi về giao diện. Với Portable GIMP, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi độ sáng tối, sắp xếp các hình ảnh, chỉnh sửa hiện ứng mắt đỏ, chuyển đổi qua lại giữa các định dạng ảnh, thay đổi kích cỡ hình ảnh và có thể sử dụng để tạo mới và thiết kế những hình ảnh… Bạn có thể sử dụng GIMP như một phần mềm vẽ tranh thông thường như Paint có sẵn trong Windows nhưng cũng có thể sử dụng nó như một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Hình ảnh

Bạn có thể download Portable với phiên bản dành cho Windows (Dung lượng 17.4 MB) tại đây.

Và phiên bản dành cho Mac (Dung lượng 87,5 MB) tại đây.- IrfanView:

Nếu bạn cảm thấy GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh có dung lượng quá lớn để có thể bỏ trong USB của mình thì có thể IrfanView là một sự lựa chọn khác cho bạn.Irfanview gồm 2 phiên bản, phiên bản cài đặt bạn có thể download tại http://irfanview.com và phiên bản chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây là phiên bản Portable. So với phiên bản cài đặt thì phiên bản Portable khá lớn hơn về dung lượng nhưng lại tương đồng về tính năng.


Về cơ bản thì tính năng của IrfanView là chương trình dùng để xem và chỉnh sửa những bức ảnh. Tuy nhiên, cái hay của IrfanView đó là hỗ trợ thêm những Plugin để tăng thêm cho mình những đặc tính riêng. Trong đó phải kể đến đó là có thể sử dụng IrfanView để xem những file media với định dạng thông dụng ASF, AVI, MP3, MPG… Còn về chức năng chỉnh sửa ảnh thì IrfanView có thể hỗ trợ hầu hết các định dạng ảnh, từ thông dụng đến những định dạng xa lạ nhất. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng IrfanView mà không sợ xảy ra trường hợp không tương thích với các định dạng ảnh.

Hình ảnh


Portable IrfanView gồm 2 phiên bản, 1 phiên bản chỉ dành riêng cài đặt trên U3 Smart USB ( Dung lượng chỉ 1,4MB) :
http://download1.u3.com/repository/IrfanView_400.exe

Và phiên bản Portable bình thường ( Dung lượng 6,47 MB )
http://www.ziddu.com/download.php?uid=b ... iZq6WlZen6
Sau khi download, bạn sử dụng chương trình Winrar để giải nén lên USB của mình và chạy file i_view32.exe để sử dụng)- XNView:

Nếu bạn cảm thấy những định dạng ảnh mà IrfanView hỗ trợ vẫn chưa đủ và sợ rằng vẫn sẽ gặp khó khăn khi gặp phải một định dạng hoàn toàn mới. Hoặc nếu trong trường hợp bạn không chỉ sử dụng Windows cho công việc của mình mà còn dùng đến cả Mac hoặc Linux… thì những phần mềm trên (ngoài GIMP với phiên bản dành cho Mac khá nặng) thì không có phần mềm nào có thể đáp ứng được nhu cầu đó.


XNView là phần mềm xem và thay đổi định dạng ảnh mà hỗ trợ lên đến 400 định dạng ảnh khác nhau. Với XNView, bạn có thể dễ dàng thay đổi kích cỡ, chuyển đổi qua lại giữa các định dạng ảnh, thay đổi màu sắc, thiết kế hình ảnh… Ngoài ra, XNView còn giúp bạn tạo nên những website với những hình ảnh đã chọn một cách nhanh chóng dễ dàng cho dù bạn không hề biết gì về ngôn ngữ lập trình. Một điều nữa cần kể đến về XNView đó là nó tương thích với cả Windows, Mac và Linux.

Hình ảnh

Cũng như IrfanView, Portable XNView cũng bao gồm 2 phiên bản, 1 phiên bản dành riêng cho U3 Smart USB :
http://download2.xnview.com/U3/XnViewU3.exe

Và một phiên bản Portable bình thường :

Sau khi download, bạn kích hoạt file này và chọn vị trí trên ổ cứng hoặc trên USB rồi click vào nút Install để giải nén. Để sử dụng, bạn kích hoạt file XNView.exe đã được giải nén

Hình ảnh- Original3D Game Creator 1.0 Beta:

Nếu bạn là một lập trình game hoặc là một người đang bước đầu nghiên cứu về lập trình game thì đây sẽ là một tiện ích rất tốt cho bạn. Original3D Game Creator là tiện ích cho phép bạn tạo ra những hình ảnh 3D và sử dụng những loại ngôn ngữ lập trình thông dụng nhất để xây dựng nên từ những hình ảnh đó thành một game mang phong cách của riêng bạn.

Hình ảnh


Thông qua giao diện trực quan của mình, Original3D Game Creator cho phép bạn dễ dàng tạo ra cho mình những game kèm theo là những âm thanh do bạn chèn vào. Chương trình với phiên bản Portable, do đó bạn có thể dễ dàng để nó vào USB và mang nó bên mình để rồi có thể thực hiện đoạn game của mình ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Hình ảnh

Download Original3D Game Creator tại đây.

Sau khi download, bạn có thể sử dụng Winrar hoặc Winzip sẵn có trên Windows để giải nén. Tuy nhiên, một yêu cầu của Original3D Game Creator đó là máy tính của bạn phải cài đặt .NET Frame Work. Tuy nhiên để cài đặt .NET FrameWork trên 1 máy tính cũng là một việc nên làm. Bạn có thể download .NET FrameWork tại đây.
- Portable PhotoFiltre:

Một phần mềm chỉnh sửa ảnh khác cũng khá thông dụng và mạnh mẽ là Photo Filtre mà chúng tôi đã có dịp giới thiệu đến bạn ở bài viết “Chỉnh sửa ảnh đơn giản với Photo Filtre”.

Đọc ở đây!


Với phiên bản Portable, Photo Filtre không hề mất đi những tính năng đã được giới thiệu nhưng lại rất nhỏ gọn và có thể cùng bạn đi đến bất kỳ đâu. Các bạn có thể download phiên bản Portable của Photo Filtre tại đây:

Dung lượng chỉ 1,6MB. Sau khi download, bạn sử dụng Winrar để giải nén để sử dụng ngay mà không cần cài đặtLời kết

Hy vọng với những tiện ích đã được giới thiệu ở trên, chiếc USB sẽ là một người bạn không thể thiếu của bạn để có mang bên mình những tiện ích hữu dụng nhất cho công việc chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh của bạn.


Phạm Thế Quang Huy - Theo Dantri

>> Đọc thêm ....

Những phần mềm Portable nên có trong USB (III)

Nếu bạn là một người đam mê âm nhạc, hay bạn phải thường xuyên làm việc với những file âm thanh thì việc luôn mang cạnh mình một chương trình để vừa có thể nghe nhạc, vừa có thể chỉnh sửa âm thanh là điều tối cần thiết. Không những thế, những chương trình Portable này còn hỗ trợ bạn xem những file video một cách dễ dàng mà thậm chí chương trình Windows Media Player còn không xem được.

Hình ảnh

Phần 3: Những phần mềm Portable multi media player

- Audacity:

Đây là một sự lựa chọn phù hợp cho những ai phải thường xuyên chỉnh sửa những file âm thanh cũng phải thường xuyên ghi âm.

Audacity là một phần mềm Portable rất nhỏ gọn. Với Audacity, bạn có thể dễ dàng cắt, dán và ghép những đoạn âm thanh lại với nhau. Không những thế, bạn còn dễ dàng thay đổi tần số âm thanh sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng Audacity để ghi âm từ Micro phone trên máy tính một cách dễ dàng.

Hình ảnh

Chương trình rất nhỏ gọn, gồm 2 phiên bản dành cho cả Windows và Mac, trong đó phiên bản dành cho Windows tương thích với cả Windows Vista (2.3 MB), có thể download tại :
http://portableapps.com/apps/music_vide ... y_portable
Còn phiên bản dành cho Mac có thể download tại đây.


- VLC Media Player:

Như bạn đã biết, Windows cung cấp cho bạn Windows Media Player để có thể chơi những file media, phục vụ cho mục đích giải trí cũng như học tập. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của Windows Media Player là lại không hỗ trợ quá nhiều loại codec khác nhau, do đó, có một số định dạng không thể chạy trong Windows Media Player, trong đó phải kể đến định dạng của đĩa DVD.

Bởi vì ngày nay, đĩa DVD đang ngày càng thông dụng, mà muốn Windows Media Player có thể xem được DVD bạn còn cần phải cài thêm codec cho Windows Media Player, sẽ khác là phức tạp và rối rắm. Tuy nhiên với VLC Media Player, mọi chuyện lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

VLC Media Player hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau, nên bạn không gặp quá nhiều khó khăn để chơi 1 file trên VLC. Do đó, bạn có thể mang VLC Media Player ngay trong USB của mình để có thể dùng đến bất cứ khi nào mà không cần phải cài đặt codec cho Windows Media Player để có thể xem được những định dạng phức tạp.

Hình ảnh

Download VLC Media Player phiên bản dành cho Windows (Dung lượng 9.5 MB) tại địa chỉ:
http://portableapps.com/apps/music_video/vlc_portable
Và phiên bản dành cho Mac tại :
http://www.freesmug.org/portableapps/vlc/- iShout:

Những phần mềm dạng Portable dành cho Mac có số lượng không hề kém cạnh với những phiên bản dành cho Windows, và iShout là một trong số đó.

Nếu bạn là một người sử dụng máy tính Mac và thường xuyên nghe Radio trên Internet thì iShout là một sự lựa chọn thích hợp cho bạn. Với iShout, bạn có thể dễ dàng nghe những chương trình radio yêu thích trực tuyến và ghi âm trực tiếp những đoạn mà bạn thích trong đoạn chương trình đó.

Hình ảnh

Download iShout tại http://jeanmatthieu.free.fr/ishout/iShout.dmg- Portable Winamp:

Bên cạnh Windows Media Player thì Winamp là một chương trình giải trí đa truyền thông rất thông dụng và được nhiều người yêu thích bởi tính năng mạnh mẽ của nó.

Winamp có thể chơi được các định dạng media thông dụng cũng như xa lạ, ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng điều chỉnh tần số âm thanh và chất lượng để thu được âm thanh hay nhất. Và phiên bản Portable của Winamp không hề thua kém gì về tính năng cũng như giao diện so với phiên bản cài đặt bình thường.

Hình ảnh

Bạn có thể download Portable Winamp tại :
http://www.ziddu.com/downloadfile.php?uid=aK6gnZ2qZq2fnOKnZqqhkZSpY6ualpyo6

Dung lượng chỉ 2,9MB, sau khi download, sử dụng chương trình Winrar - http://rarlab.com/rar/wrar371.exe để giải nén.
Để sử dụng Portable Winamp, bạn copy vả folder sau khi giải nén lên USB và chạy file winamp để chơi media mà không cần phải cài đặt.


- Portable Windows Media Player 11:

Nói đến Windows Media Player thì không còn xa lạ với tất cả mọi người sử dụng máy vi tính. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn vẫn đang sử dụng Windows Media Player 9 hoặc 10 và muốn “thử cảm giác” sử dụng Windows Media 11 nhưng còn gặp những vấn đề rắc rối về update cũng như vấn đề về bản quyền hoặc không đủ điều kiện để nâng cấp máy tính của mình để sử dụng Windows Vista thì quả là đáng tiếc. Bởi lẽ so với Windows Media Player 9 hoặc 10 thì phiên bản mới nhất này hơn hẳn về tính năng đặc biệt là giao diện cực đẹp và hào nhoáng mang đúng bản chất của Windows Vista.Trong trường hợp này thì một chương trình dạng Portable là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bởi lẽ với một chương trình Windows Media Player dạng portable trong USB của mình, bạn có thể “tận hưởng” sức mạnh vượt trội của Windows Media Player 11 ở bất cứ máy tính nào mà không gặp bất kỳ một khó khăn nào về nâng cấp cũng như cài đặt, và quan trọng hơn hết thảy là Portable Windows Media Player 11 hoàn toàn miễn phí, do đó bạn sẽ không gặp một vấn đề nào về bản quyền, vốn là vấn đề mà người sử dụng Windows luôn phải lo lắng. Windows Media Player 11 dạng Portable cũng bao gồm những tính năng của phiên bản cài đặt bình thường, trong đó ngoài tính năng hỗ trợ hầu hết các định dạng media quen thuộc còn có tính năng Rip và Burn file trực tiếp lên đĩa CD.

Hình ảnh

Download Portable Windows Media Player 11 (dung lượng 33MB) tại:
http://www.ziddu.com/download.php?uid=aquempiqY7GbnOKnYqqhkZSpX6uanZau2- Portable Real Player:

Mặc dù Winamp và Windows Media Player là hai chương trình chơi media thông dụng, tuy nhiên cả 2 chương trình này đều không hỗ trợ các định dạng của Real Media như rm, ra, rmvb… Do đó, tốt hơn hết là bạn tự “sắm” cho mình một chương trình có thể chơi được những định dạng này, đó là Real Player.

Mặc dù để cài đặt Real Player thì là một việc đơn giản, tuy nhiên để thiết lập lúc sử dụng sau khi cài đặt thì là một việc khá phức tạp và rắc rối bởi những dịch vụ network đi kèm theo lúc cài đặt Real Player. Do đó, nếu như bạn chỉ muốn một chương trình chỉ để xem được những những định dạng của Real Network thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn một chương trình dạng Portable.


Portable Real Player là một đáp ứng cho yêu cầu của bạn. Cũng như bản cài đặt bình thường, Portable Real Player cũng gồm những chức năng cơ bản như chơi các định dạng file Real Network, hỗ trợ các định dạng cơ bản, tích hợp tính năng ghi đĩa CD, hỗ trợ tính năng ghi âm từ Micro phone, hỗ trợ chuyển đổi định dạng âm thanh, hỗ trợ chức năng nghe Radio online…


Download Portable Real Player(Dung lượng 14,7MB) tại:

http://www.ziddu.com/download.php?uid=Z6qgm5qrbLCcluKnY6qhkZSpYKuamJqs3

Sau khi download, bạn kích hoạt chương trình để giải nén những file cần thiết để sử dụng Real Player. Bạn click nút Browse để chọn nơi để lưu những file đã giải nén, tốt nhất là giải nén trực tiếp lên một thư mục trên USB để có thể sử dụng từ USB. Sau khi chọn được vị trí thích hợp để giải nén, bạn click nút Install để bắt đầu giải nén những file cần thiết cho quá trình hoạt động của Real Player.

Hình ảnh

Bây giờ, mỗi khi cần sử dụng, bạn kích hoạt file Realplayer để có thể sử dụng chương trình. Bởi vì đây là một sản phẩm bởi một cá nhân nhưng lại hoàn toàn miễn phí nên mỗi khi sử dụng chương trình, bạn sẽ nhận được 1 thông điệp thông báo rằng nếu cảm thấy ưng ý với chương trình bạn có thể chuyển một khoản tiền đến tác giả coi như là “chi phí cám ơn”, tuy nhiên bạn không cần quan tâm đến điều này.


Lời kết

Hy vọng với những phần mềm Portable đã giới thiệu ở trên sẽ đáp ứng được phần nào nhu cầu giải trí của bạn, đặc biệt là trong trường hợp bạn không muốn cài đặt quá nhiều phần mềm trên máy tính nếu đó không phải là máy tính của chính mình.


Phạm Thế Quang Huy - Theo Dantri

>> Đọc thêm ....

Những phần mềm Portable nên có trong USB (II)

Bạn thường xuyên liên lạc và giao tiếp với bạn bè hay thậm chí là đối tác thông qua Internet. Yahoo Messenger có thể nói là phần mềm giao tiếp quen thuộc và thông dụng nhất hiện nay, tuy nhiên bên cạnh đó còn phải kể đến những phần mềm giao tiếp thông dụng khác như MSN, Skype, GTalk…

Bình thường, máy tính của bạn đã có cài đặt toàn bộ những phần mềm này và có thể dùng ngay bất cứ khi nào cần thiết, tuy nhiên, trong trường hợp bạn không sử dụng máy tính của mình nhưng lại muốn sử dụng những phần mềm này thì việc download và cài đặt cùng lúc nhiều chương trình như vậy thì quả thật là rất phiền hà. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những phần mềm Portable sau đây.

Phần 2: Những phần mềm Portable với mục đích giao tiếp


- Pidgin Portable: Đây là một chương trình Portable rất hữu ích cho việc giao tiếp thông qua Internet của bạn, Pidgin bao gồm những chương trình giao tiếp thông dụng nhất hiện nay như Yahoo Messenger, AOL, MSN… do đó bạn chỉ cần sử dụng một mình Pidgin mà không cần phải cài đặt cùng một lúc quá nhiều phần mềm giao tiếp, sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Thêm vào đó, Pidgin còn cho phép bạn đăng nhập cùng lúc nhiều tài khoản khác nhau ứng với những tiện ích giao tiếp khác nhau, chẳng hạn bạn có thể đăng nhập cùng lúc tài khoản Yahoo Messenger của mình và một tài khoản MSN nếu bạn có nhu cầu sử dụng.

Hình ảnh


Pidgin là một ứng dụng Portable nên bạn có thể sử dụng mà không cần phải cài đặt trước đó một ứng dụng giao tiếp nào khác, rất hữu ích cho bạn trong trường hợp muốn sử dụng nhanh một máy tính để liên lạc hoặc giao tiếp với bạn bè mà không muốn mất quá nhiều thời gian để tải và cài đặt các ứng dụng giao tiếp. Giao diện của Pidgin rất thân thuộc và khá giống với giao diện của các chương trình giao tiếp thông dụng khác, do đó bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng.

Download Pidgin Portable (Dung lượng 12,4 MB) tại địa chỉ:
http://portableapps.com/apps/internet/pidgin_portable

- Miranda IM: Cũng tương tự như Pidgin, Miranda IM cũng là một chương trình dạng Portable với chức năng giao tiếp qua Internet. Miranda IM hỗ trợ Yahoo Messenger, AOL, MSN, IRC… Hơn nữa, Miranda IM chỉ sử dụng rất ít tài nguyên hệ thống nên không hề làm ảnh hưởng đến tốc độ của máy, thậm chí vẫn có thể chạy tốt trên những máy có cấu hình thấp. Tuy nhiên, giao diện của Miranda IM lại khá là rườm rà và phức tạp hơn so với Pidgin.

Miranda IM có dung lượng rất nhỏ (chỉ 2MB, nhỏ hơn rất nhiều so với Pidgin), download tại đây.
http://www.ziddu.com/download.php?uid=ZbGcnJ2oYbKZlOKnYaqhkZSsXqqfl5So1

- Adium: Windows là hệ điều hành thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, điều đó không có nghĩa là tất cả các phần mềm đều dành cho Windows. Adium là một phần mềm giao tiếp dạng Portable dành cho hệ điều hành Mac, với chức năng tương tự như 2 phần mềm trên, cũng bao gồm những tính năng của Yahoo Messenger, MSN, AOL…

Hình ảnh

Điều này có nghĩa rằng cho dù bạn sử dụng bất kỳ máy tính của ai với bất kỳ hệ điều hành nào đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể dễ dàng giao tiếp với bạn bè và đối tác thông qua Internet. Download Adium tại Đây, với 2 phiên bản, phiên bản dành cho hệ điều hành Mac OS X 10.4 trở lên (dung lượng 17,5MB) và phiên bản dành cho hệ điều hành Mac OS X 10.4 trở xuống với dung lượng chỉ 11,9 MB)


- Portable Yahoo Messenger: Nếu như những phần mềm Portable trên kia tập hợp nhiều ứng dụng giao tiếp khác nhau thì với Portable Yahoo Messenger, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc và dễ dàng sử dụng hơn, từ giao diện cũng như hình tính năng của Yahoo Messenger mà hầu như tất cả chúng ta đều đã sử dụng qua.

Portable YM là phần mềm dạng Portable của chương trình giao tiếp thông dụng YM. Thông thường, khi cài đặt YM, bạn phải mất một khoản thời gian để vừa download vừa cài đặt từ server của Yahoo, nhưng với Portable YM thì bạn có thể sử dụng ngay chương trình giao tiếp quen thuộc này mà không hề phải mất một chút thời gian cài đặt nào. Giao diện và tính năng của chương trình Portable này không hề khác so với chương trình được cài đặt bình thường, do đó hẳn bạn sẽ không phải quá khó khăn và quá mất thời gian để tìm hiểu cách thức sử dụng.

Đầu tiên, khi kích hoạt chương trình, bạn sẽ nhận được một giao diện gồm 3 nút, bạn click vào nút Launch để kích hoạt chương trình.

Hình ảnh

Sau khi click vào Launch, cửa sổ đăng nhập YM sẽ hiện ra, của sổ này không hề khác gì so với cửa sổ đăng nhập YM bình thường, việc tiếp theo của bạn là đăng nhập vào tài khoản và sử dụng chương trình như YM phiên bản thông thường.

Download Portable Yahoo Messenger (phiên bản 8.1 - dung lượng 9.12 MB) tại địa chỉ:

- Skype: Một tiện ích giao tiếp khác thông quan Internet đang ngày càng phổ biến và thông dụng đó là Skype. So với YM thì Skype không thông dụng bằng, tuy nhiên do những tính năng của nó, đặc biệt là tính năng gọi điện thoại từ PC đến PC nên Skype ngày càng được nhiều người sử dụng Internet biết đến. Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng Skype đểl iên lạc thông qua Internet thì hẳn bạn cần phải có một chương trình dạng Portable của Skype trong USB của mình.


Một điều đáng tiếc là chưa có sẵn một phàn mềm dạng Portable nào của Skype để bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách thức cách thức để tự tạo cho mình một phần mềm dạng Portable của Skype trên USB của mình.

    + Tiếp theo, bạn vào USB của mình tạo một thư mục mang tên Data.
    + Sau khi cài đặt, bạn tìm đến thư mục cài đặt Skype (thông thường là thư mục C:\Program Files\Skype\Phone\Skype.exe), copy file Skype.exe và dán vào thư mục data đã tạo trước đó.
    + Bây giờ, bạn hãy mở chương trình notepad, copy đoạn nội dung sau vào cửa sổ soạn thảo văn bản NotePad: skype.exe /datapath:"Data" /removable.
    + Cuối cùng, tại cửa sổ NotePad, bạn chọn Files -> Save. Ở mục file name bạn đặt tên file là skype.bat và chọn vị trí để lưu file chính là thư mục Data trên USB của bạn. (Nghĩa là bây giờ, trong thư mục Data đó bao gồm 1 file Skype.bat bạn vừa tạo ra và file Skype.exe đã có trước đó.

Hình ảnh


Vậy là bạn đã tạo xong cho mình một ứng dụng dạng Portable của Skype. Mỗi khi bạn cần sử dụng Skype, bạn chỉ cần kích hoạt file Skype.bat là có thể sử dụng trên bất kỳ máy tính nào mà không cần phải download hay cài đặt Skype trên máy tính đó.

Lời kết


Ngoài những chương trình dạng Portable kể trên, nếu có nhu cầu sử dụng nhanh những ứng dụng giao tiếp thông qua Internet, bạn có thể nhờ đến những trang web cung cấp những dịch vụ này, như http://webmessenger.yahoo.com (dịch vụ chat Yahoo Messenger của Yahoo) hay http://meebo.com (dịch vụ giao tiếp với nhiều lựa chọn cho bạn) hay http://iloveim.com... Hy vọng, với những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau để đáp ứng tốt nhất nhu cầu giao tiếp của bạn thông qua Internet....

Hy vọng, với những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau để đáp ứng tốt nhất nhu cầu giao tiếp của bạn thông qua Internet.
Phạm Thế Quang Huy - Theo Dantri

>> Đọc thêm ....

Những phần mềm Portable nên có trong USB ( I )

Portable là phần mềm không cần cài đặt để sử dụng, nó có thể chỉ gồm 1 file duy nhất để kích hoạt chương trình, rất nhỏ gọn và trên hết là miễn phí. Bạn có thể lưu trữ cùng lúc nhiều chương trình dạng Portable trên USB của mình để dễ dàng sử dụng.


Ngày nay, các thiết bị lưu trữ di động đã trở nên quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, máy tính phần lớn hỗ trợ cổng USB, còn đối với thẻ nhớ thì ngoài một số laptop có hỗ trợ cổng cắm, ngòai ra bạn sẽ phải kiếm thêm một đầu đọc thẻ nhớ, sẽ rất bất tiện. Do đó, tốt nhất là bạn nên mang theo bên mình một chiếc USB.
Hình ảnh
Có những phần mềm để cài đặt thì khá rắc rối và phức tạp, thậm chí, chúng có thể nặng đến hàng trăm MB hoặc có khi đến cả GB. Lưu trữ chúng trong USB để mang bên mình không phải là một lựa chọn khôn ngoan. Lựa chọn tốt nhất cho bạn trong trường hợp này là những phần mềm Portable.

Bài viết sau đây xin giới thiệu đến bạn những phần mềm Portable nên có trong USB của mỗi người để có thể đáp ứng nhanh nhất nhu cầu sử dụng khác nhau.Phần I: Những phần mềm Portable văn bản

Soạn thảo văn bản là chức năng phổ biến nhất mà bất kỳ ai sử dụng máy vi tính cũng cần phải dùng đến. Phổ biến nhất trong các phần mềm soạn thảo văn bản có thể kế đến Microsoft Word của Microsoft, tuy nhiên để mang bên mình một bộ cài đặt của Microsoft Word thì không đơn giản chút nào. Do vậy, bạn có thể lựa chọn một trong những phần mềm Portable sau đây để có thể dễ dàng soạn thảo văn bản ở bất cứ đâu.

- AbiWord Portable: là phần mềm soạn thảo văn bản dưới dạng Portable, tuy nhỏ nhưng tính năng không hề thua kém gì Microsoft Word quen thuộc. AbiWord Portable có thể dễ dàng sử dụng để tạo nên những văn bản mới cũng như chỉnh sửa dễ dàng những văn bản được tạo ra bởi Microsoft Word. Tóm lại, AbiWord tương thích rất tốt với Micrsoft, do đó bạn không phải sợ trường hợp những văn bản bạn tạo ra bởi AbiWord lại không thể sử dụng được ở những máy khác chỉ có Microsoft Word.

Hình ảnh

AbiWord Portable hiện có 2 phiên bản, 1 phiên bản dành cho Windows: http://portableapps.com/apps/office/abiword_portable và 1 phiên bản dành cho hệ điều hành Mac: http://www.freesmug.org/portableapps/abiword/


- OpenOffice: một sự lựa chọn khác để có thể thay thế Microsft Office và mang theo bên bạn dễ dàng. OpenOffice không chỉ có tính năng soạn thảo văn bản như AbiWord ở trên mà còn tích hợp thêm tính năng tính toán (tương tự như Microsoft Excels) hoặc tính năng trình diễn (tương tự Microsoft PowerPoints), tính năng lưu trữ dữ liệu (tương tự như Microsoft Access)… Và OpenOffice cũng dễ dàng tương thích với bộ công cụ Microsoft Office, nghĩa là bạn có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa những file được tạo ra bởi bộ công cụ này trên bộ công cụ kia và ngược lại.

Hình ảnh

OpenOffice cũng có 2 phiên bản dành riêng cho hệ điều hành Windows và hệ điều hành Mac. Bởi vì tính năng của OpenOffice nhiều hơn so với AbiWord nên cũng có dung lượng lớn hơn so với AbiWord, 77,4MB với phiên bản dành cho Windows :
http://portableapps.com/apps/office/openoffice_portable

Và 127MB với phiên bản dành cho Mac :
http://www.freesmug.org/portableapps/openoffice/

Tuy nhiên so với bộ cài đặt sản phẩm Microsoft Office thì nó nhẹ hơn rất nhiều và bạn vẫn có thể dễ dàng lưu trữ chúng trong USB và mang nó bên mình.

- NotedPad++: Ngoài Microsoft Word dùng để sọan thảo văn băn thì trong Windows còn có sẵn có 2 trình soạn thảo văn bản là NotePad và WordPad. Tuy nhiên, nếu so với NotePad và WordPad thì NotePad++ là một sự cải tiến mới mẽ và đáng để bạn sử dụng.

Ngoài tính năng soạn thảo văn bản theo cách thông thường, còn cho phép bạn chỉnh sửa cùng lúc nhiều văn bản, tùy chọn cách thức để xem chúng, ngòai ra, NotePad++ còn hỗ trợ lập trình viên lập trình ngay trên chúng… NotePad++ tương thích tốt với những công cụ soạn thảo văn bản khác của Mircosoft, do đó bạn không phải lo đến trường hợp những định dạng văn bản không tương thích với nhau.

Hình ảnh

Bạn có thể download và xem thêm những tính năng của NotePad++ tại địa chỉ:
http://notepad-plus.sourceforge.net/uk/site.htm

- Sumatra PDF Portable: bên cạnh việc soạn thảo văn bản thì việc cần những công cụ để đọc văn bản cũng là một yêu cầu không thể bỏ qua. Nếu bạn gặp 1 văn bản được tạo ra bởi Microsoft Word, bạn có thể dễ dàng dùng 2 tiện ích trên kia để đọc, tuy nhiên nếu bạn gặp một tài liệu được lưu dưới dạng PDF thì bạn sẽ cần nhờ đến tiện ích Sumatra PDF Portable.

Hình ảnh

Sumatra PDF Portable là chương trình có thể chạy trực tiếp mà không cần cài đặt, kèm thêm dung lượng rất bé nhỏ (chỉ 1,1MB) do đó bạn có thể dễ dàng mang nó bên mình và sử dụng ở bất cứ đâu. Download Sumatra PDF Portable tại đây.

http://www.ziddu.com/download.php?uid=Z6yim52pY6yblJytr6yZlJyiYbGWlJqr1

- Foxit PDF Reader: cũng tương tự như Sumatra PDF Portable, Foxit PDF Reader là tiện ích dùng để đọc văn bản dưới dạng PDF. Tuy nhiên, so với Sumatra thì Foxit có những bước cải tiến đáng kể như thời gian load trang nhanh hơn, tích hợp PDF Reader vào trong trình duyệt web, thêm vào đó còn có tính năng trích xuất những đoạn văn bản trong file PDF để có thể sử dụng.

Hình ảnh

Tuy tính năng có nhiều hơn so với Sumatra PDF Reader, tuy nhiên, dung lượng của Foxit PDF Reader cũng không lớn hơn Sumatra PDF là bao nhiêu (chỉ 1,8MB), bạn có thể download Foxit PDF Reader tại Đây.
Phạm Thế Quang Huy - Theo Dantri

>> Đọc thêm ....

Hướng dẫn đăng ký account MoneyBooker

- Giới thiệu về MoneyBooker (kiem-tien.com)

MoneyBookers là dịch vụ thanh toán tài chính trực tuyến, đang ngày càng phát triển rộng rãi không kém gì e-Gold mà có khi còn phổ biến hơn cả e-Gold. Nhờ MoneyBookers bạn có thể:

* chuyển tiền cho người khác thông qua địa chỉ e-mail
* thanh toán tiền khi mua hàng trực tuyến (thanh toán tài chính online)
* tiếp nhận tiền qua địa chỉ e-mail.
* chuyển tiền từ tài khoản của bạn ở ngân hàng trong nước vào tài khoản MoneyBookers của bạn
* chuyển tiền từ tài khoản MoneyBookers của bạn vào tài khoản của bạn ở ngân hàng trong nước.
* Nếu bạn tham gia kiếm tiền trên mạng (qua mạng) thì bạn có thể yêu cầu họ thanh toán tiền cho bạn vào tài khoản Moneybookers, khi bạn đã kiếm đủ mức tối thiểu để được thanh toán.

Truy cập vào moneybookers.com click Vào đây đễ đăng ký:

Mở ra cho bạn trang Moneybookers.com - Bạn click vào "Register" ở góc trên bên trái # Mở ra cho bạn trang để điền thông tin đăng ký, những ô có dấu sao đỏ là bắt buộc phải điền, ví dụ: "Email*"

1. Email: bạn diền địa chỉ email của bạn, chú ý là bạn nên điền địa chỉ email mà bạn sẽ sử dụng lâu dài, vì địa chỉ email cũng chính là tên truy cập (login) của bạn vào tài khoản.
2. Confirm email: Bạn điền lại địa chỉ email
3. Password: Mật khẩu vào tài khoản của bạn, Mật khẩu phải dài ít nhất là 6 ký tự, và phải chứa ít nhất là 1 chữ số
4. Confirm password: Gõ lại mật khẩu
5. Currency: Đơn vị tiền tệ, không có tiền Việt Nam (VND) bạn nên chọn là U.S. Dollar (Đôla Mỹ)
6. Preferred Language: Ngôn ngữ liên hệ, không có ngôn ngữ tiếng Việt, Bạn nên chọn là English (Tiếng anh)
7. Turing number: Mã số bảo mật, bạn ghi số như ở hình bên cạnh


XONG RỒI CLICK NEXT


Chỉ trong khoảnh khắc là MoneyBookers sẽ gửi cho bạn mã số vào địa chỉ e-mail, bạn phải điền mã số đó vào trang moneybookers để xác nhận địa chỉ e-mail.

Mở ra cho bạn trang mới

1. Title: Cách xưng hô (Mr. Đàn ông, Mrs: Đàn bà, Ms: Thiếu nữ chưa chồng)

2. Postal Code: Số hiệu bưu điện, bạn nên hỏi ở bưu điện, nơi vẫn chuyển thư đến cho bạn để biết xem số hiệu bưu điện là bao nhiêu. Nếu bạn không biết thì bạn có thể sử dụng các thông số sau: 70000 (đối với các bạn ở miền Nam), 20000 (đối với các bạn ở miền Bắc). Thực ra thì số hiệu bưu điện này là rất quang trọng đối với các nước phương tây, Chứ ở Việt Nam thì hiện nay không quan trọng lắm

3. Phone Number: Số điện thoại, Bạn nên ghi thành thật số điện thoại của mình, theo thông tin ở trang MoneyBookers thì số điện thoại để họ liên lạc với bạn khi họ muốn khẳng định có chắc chắn là bạn đã yêu cầu chuyển tiền hay không? Điều này chắc là để đề phòng trường hợp khi có kẻ gian lấy cắp được mật khẩu của bạn và muốn rút tiền của bạn ra thì họ sẽ liên lạc với bạn qua điện thoại. Khi bạn chọn quốc gia là Việt Nam thì ở đây đã tự động ghi số hướng đến Việt Nam là +84, bạn chỉ cần ghi số đện thoại của bạn và số hướng đến thành phố nơi bạn ở, chú ý là không cần ghi số 0, ví dụ:
Số hướng đến Hà nội là 04
* Số điện thoại của bạn là 8.xxxxxx
* Thì bạn ghi là: 48xxxxxx
* Toàn bộ số điện thoại sẽ là: +84 48 xxx xxx (dấu + thay cho các số 0 ở số hướng đến quốc gia và thành phố)
* Mobile Number: Số điện thoại di động (không bắt buộc)
* Date of birth: Ngày tháng năm sinh của bạn (Chú ý: Date of birth. Nếu mất thì ko thể send tiền được, vì nó sẽ verify trước khi chuyển tiền.
Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi thì bạn sẽ không đăng ký được tài khoản ở ngân hàng trực tuyến MoneyBookers)

*Click Next tiếp :

Đánh dấu vào ô bên cạnh hàng chữ:
" I signify my full acceptance of moneybookers' General Terms & Conditions of Membership and Privacy Policy. "
Chấp nhận các điều khoản của nội quy. Như vậy là đã hoàn tất việc đăng ký

-Đăng ký Moneybooker
-sữ dung Moneybooker
-Nạp tiền & rút tiền MoneyBookers về VNA.


>> Đọc thêm ....

Hướng dẫn đăng ký tài khoản PECUNIX

Trước tiên, mình nói 1 chút về Pecunix:

Về căn bản, Pecunix giống E-gold: Backed up by Gold nên toàn bộ tiền sẽ được tính theo khối lượng vàng bạn có là bao nhiêu. Tuy nhiên Pecunix hơn hẳn E-gold ở những điểm sau:

1/ Phí rất thấp: theo khinh nghiệm của mình, mình nhận hơn $6 nhưng phí chỉ có 3-4 cent thôi.

2/ Bảo mật tốt: ngang ngửa với Liberty Reserve: Bảo mật password và Pin (do Pecunix tự đặt ra và sẽ send cho bạn), muốn đăng nhập đòi hỏi hacker phải biết cả 2 mật mã này. Tuy bảo mật 1 tầng, không có câu nói bí mật để kiểm tra là trang giả như LR nhưng Pecunix hơn hẳn ở có 2 Mode: Read only và Pay. Khi đăng nhập bình thường, bạn sẽ được đưa vào Mode Read only, chỉ xem được tài khoản có bao nhiêu mà thôi, không thể chuyển tiền, ko thể thay đổi bất cứ thông tin gì. Để chuyển qua chế độ Pay, Pecunix đã cung cấp cho bạn PIK Key, 1 dãy rất nhiều số, kí tự mỗi lần chuyển mode như thế, nó sẽ yêu cầu bạn cung cấp ngẫu nhiên 1 vài kí tự mà thôi, để đảm PIK key của bạn sẽ ko bị mất, hay xem trộm (vì có xem được lần này, nhưng lần sau nó sẽ hỏi những kí tự ở vị trí khác)

3/ Ngoài ra, theo mình thấy thì Pecunix còn có chức năng Public balance, tức là cho phép bạn xem Balance ngay cả khi ko đăng nhập vào tài khoản. Và còn có cả chức năng log in = 1 software đặc biệt nữa. Tương tự Webmoney (Mục 3 này mình chưa thử, nên ko chắc lắm)


Trên đây là tổng quan về Pecunix.
Các bạn đăng ký và đăng nhập qua địa chỉ duy nhất sau: http://pecunix.com

Đây là giao diện chính của nó. Bạn click vào Open Account để bắt đầu

Hình ảnh


Hình ảnh


Hình ảnh


Hình ảnh


Hình ảnh


Hình ảnh


Hình ảnh


Hình ảnh


Hình ảnh


Mình thiếu 1 chút xíu, ngoài chế độ Payable ra, còn có chế độ thay đổi Account Detalis.


Hình ảnh


Khi nhập vào, nhớ để ý kĩ, mình sẽ vào chế độ nào, Payable hay Account. Các bạn có 3 lần để điền các chữ, số này


Hình ảnh


Hình ảnh


Dưới đây là chế độ Account Details

Hình ảnh

Hy vọng các bạn kiếm nhều tiền nhe.
Còn PGP nữa, để mình nghiên cứu từ từ, nó nói là xài PGP strong security hơn nữa


Bản quyền bài viết: Trần Vũ Hiếu - Forum.kiem-tien.com

>> Đọc thêm ....
 

Powered by NNT | Make Money Online - PTC